Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất

Hiện nay tinh bột nghệ nguyên chất có rất nhiều trên thị trường. Nhưng muốn mua được sản phẩm có chất lượng tốt thì phải biết cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất.

Tinh bột nghệ nguyên chất được nhiều người sử dụng với những mục đích khác nhau. Chung quy lại đều là muốn tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh và buôn bán tinh bột nghệ nhưng có đảm bảo chất lượng hay không thì chúng ta không thể nào biết được. Chính vì thế nên chúng ta cùng tìm hiểu cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất.

Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất theo quy trình sản xuất tinh bột nghệ.

Tinh bột nghệ là loại thảo dược rất gần gũi với con người Việt Nam.

Qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp các bạn cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất với bột nghệ thường nhé.

Bột nghệ thường được sản xuất theo kiểu thủ công giống như kiểu xay, nghiền đơn giản.

Người làm chỉ cần xay nhuyễn củ nghệ khô sau khi đã sơ chế là đã có thể thu được bột nghệ rồi.

Chất curcumin chỉ chiếm khoảng 0,3% tác dụng phòng ngừa bệnh tật. Còn lại là hơn 97% là các hợp chất khác. Nên nếu bạn dùng quá nhiều sẽ gây ra kích ứng da vì dầu nghệ vẫn chưa được lọc sạch.

Chính vì vậy mà lượng curcumin trong bột nghệ không được nhiều. Do làm thủ công như vậy nên chi phí lao động cũng như nguyên liệu là khá thấp. Giá cả được bán trên thị trường cũng rẻ. Đương nhiên là tác dụng của nó cũng không được như chúng ta mong đợi. Hay nói cách khác là nó không có nhiều công dụng như người ta vẫn nói như kiểu tinh bột nghệ nguyên chất.

Tinh bột nghệ nguyên chất là loại tinh bột nghệ được chiết xuất curcumin một cách cẩn thận và hiệu quả nhất trên dây chuyền và công nghệ hiện đại.

Người ta ước chừng mỗi kg tinh bột nghệ nguyên chất phải được làm từ 20 đến 25 kg nghệ tươi mà cũng chỉ thu được 3% curcumin có tác dụng tốt cho cơ thể.

Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất về màu sắc và mùi vị

Có một số mẹo nhỏ để bạn có thể phân biệt được tinh bột nghệ nguyên chất cũng như bột nghệ thường.

Về màu sắc. Nếu người ta sử dụng củ nghệ vàng làm tinh bột nghệ. Thì tinh bột nghệ nguyên chất lúc này sẽ có màu vàng nhạt. Nếu người ta sử dụng nghệ đỏ hay còn gọi là nghệ nếp thì để làm thì sẽ có vàng pha chút cam. Còn đối với bột nghệ thường, sản xuất theo kiểu thủ công thì chúng vẫn giữ màu sắc giống như củ nghệ mà lúc ta chưa sơ chế.

Về vị của tinh bôt nghệ. Tinh bột nghệ vàng hay nghệ đỏ đều có vị đắng nhẹ. Mùi vị đặc trưng của nghệ nhưng không khó chịu mà là mùi nhẹ nhàng, thơm nhẹ. Còn với bột nghệ thì sẽ có mùi đặc trưng nồng khó chịu của bột nghệ.

Mẹo phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất

Một đặc điểm khác biệt đó là khi cho vào trong miệng hay hòa với nước. Tinh bột nghệ nguyên chất sẽ nhanh chóng tan ra mà không để lại bất kể vết tích nào. Cho dù là cặn hay bã như tinh bột nghệ thường. Đây cũng là cách mà người mua muốn nhận biết xem người sản xuất hay bán có trộn lẫn những tạp chất nào khác để thêm lợi nhuận hay không.

Chính vì những lợi nhuận kinh tế cũng như tác dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ nguyên chất. Nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thường sản xuất theo kiểu ồ ạt. Không quan tâm đến chất lượng. Điều quan trọng ở đây. Bạn là người tiêu dùng thông thái. Biết cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất để có sản phẩm đáng tin cậy và đúng chất lượng.

< Trở lại