Tinh bột khoai mì

Mã sản phẩmtinh-bot-khoai-mi-95
Giá: Liên hệ
Tình trạngCòn hàng
Số lượng sản phẩm

 

 

Tinh bột khoai mì (tinh bột sắn, bột năng) là sản phẩm dạng tinh bột trắng mịn được chiết xuất 100% từ củ khoai mì (sắn) tươi.

Trong tự nhiên, tinh bột là một carbohydrat được hình thành trong tự nhiên với số lượng rất lớn. Nó được tìm thấy trong các loại củ, hạt, quả của các loại cây trồng. Tinh bột cung cấp cho cây nguồn năng lượng trong quá trình cây ngủ và nảy mầm. Nó cũng là nguồn năng lượng quan trọng nhất của động vật và người. Tinh bột đóng 1 vai trò sống còn trong cuộc sống của chúng ta. Các dữ liệu thống kê cho thấy ngày nay tinh bột có hơn 4 nghìn ứng dụng.

Tinh bột khoai mì (hay tinh bột sắn, bột năng, bột năng) là sản phẩm kết tinh của quá trình chiết xuất tinh bột từ củ khoai mì. Trong các loại bột tự nhiên được sử dụng phổ biến và có giá trị thương mại chủ yếu, tinh bột khoai mì được vượt trội tinh bột ngô và tinh bột lúa mì (ở thành phần và đặc tính tinh bột), trong khi giá cả thấp hơn nhiều so với tinh bột khoai tây (với các đặc tính sinh học và hóa học tương đương). Với các ưu điểm đó, hiện đang có nhu cầu tăng trưởng rõ rệt đối với tinh bột khoai mì (tinh bột sắn) ở khắp nơi trên thế giới.

1. Ứng dụng

Ứng dụng trong sản xuất thực phẩm hàng ngày: Tinh bột khoai mì đuợc dùng để chế biến bột báng, bột khoai, mì, miến, bún, nui, hủ tiếu, các loại bánh truyền thống

Ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm: Dùng làm phụ gia cho công nghiệp bánh kẹo, đồ hộp.

Trong xây dựng: Dùng làm chất gắn kết bê tông, tăng tính liên kết cho đất sét, đá vôi, dùng làm keo dính gỗ, phụ gia sản xuất ván ép, phụ gia cho sơn.

Ứng dụng trong công nghiệp mỹ phẩm và dược phẩm: Tinh bột khoai mì được dùng làm phấn tẩy trắng, đồ trang điểm, phụ gia cho xà phòng, kem thoa mặt, tá dược.

Ứng dụng trong công nghiệp khai khoáng: Dùng làm phụ gia cho tuyển nổi khoáng sản,dung dịch nhũ tương trong dung dịch khoan dầu khí.

Ứng dụng cho công nghiệp giấy: Tinh bột khoai mì được dùng để chế tạo chất phủ bề mặt, thành phần nguyên liệu giấy không tro, các sản phẩm tã giấy cho trẻ em.

Ứng dụng trong công nghiệp dệt: Tinh bột khoai mì dùng trong hồ vải sợi, in.

Ứng dụng trong nông nghiệp: Tinh bột dùng làm chất trương nở, giữ ẩm cho đất và cây trồng chống lại hạn hán.

Các ứng dụng khác: Tinh bột được dùng làm màng plastic phân huỷ sinh học, pin khô, thuộc da, keo nóng chảy, chất gắn, khuôn đúc, phụ gia nung kết kim loại.

Trở lại

Sản phẩm liên quan