Bột hoa hồi

Mã sản phẩmbot-hoa-hoi-215
Giá: Liên hệ
Tình trạngCòn hàng
Số lượng sản phẩm

Bột Hoa Hồi có nhiều công dụng tốt với sức khỏe và được làm gia vị trong các món ăn với hương vị thơm ngon. Theo Y học cổ truyền Hoa Hồi có vị cay, tính ôn, vào 4 kinh can, thận tỳ và vị. Có tác dụng đuổi hàn, kiện tỳ, khai vị, dùng chữa nôn mửa, đau bụng, bụng đầy chướng, giải độc của thịt cá.

Thành Phần Của Bột Hoa Hồi:

  • Bột Hoa Hồi được chiết xuất 100 % từ Hoa Hồi.

Cách Chế Biến Bột Hoa Hồi:

  • Phải rang hoặc nướng lên theo kiểu “sao vàng hạ thổ”, khi đó Hoa Hồi mới thực sự thơm. Sau khi rang, nhất thiết phải để nguội rồi mới đem đi nghiền thành bột, không dùng trực tiếp ngay khi vừa rang. Có thể trút gia vị lên mặt một miếng đá sạch, dùng chén úp lại để giữ mùi thơm, sau đó dùng lúc nào tùy ý.

Công Dụng Của Bột Hoa Hồi:

  • Làm gia vị, chế rượu mùi, cất tinh dầu làm hương liệu, chế anethol làm nguyên liệu tổng hợp hormon. Có tác dụng hỗ trợ điều trị đau bụng lạnh, đầy chướng, nôn mửa.
  • Hoa hồi có tác dụng hỗ trợ giúp tiêu hoá tốt, giảm đau, giảm co bóp nhu động ruột, dùng để hỗ trợ điều trị nôn mửa, ăn không tiêu, bụng đầy.
  • Dùng ngoài hoa hồi có tác dụng chữa đau nhức, thấp khớp, bong gân.
  • Tinh dầu hồi có tác dụng tương tự như dược liệu, thường được phối hợp trong nhiều thuốc khác. Ngoài ra tinh dầu còn dùng để tổng hợp các hormon oestrogen (diethylstilbestrol, diethylstilbestrol propionat).
  • Hoa hồi và tinh dầu hồi được được dùng làm gia vị và hương liệu cho rất nhiều sản phẩm trong kỹ nghệ thực phẩm: rượu mùi, kẹo gum, bánh kẹo, gelatin, puding, thịt và các sản phẩm của thịt. Hàm lượng tinh dầu tối đa được phép đưa vào thực phẩm là 0,07%. Ngoài ra tinh dầu còn được dùng trong kỹ nghệ sản xuất xà phòng, kem đánh răng, thuốc lá…

Cách Dùng Bột Hoa Hồi:

  • Bột Hoa Hồi dùng làm gia vị ướp các loại thịt: cừu, dê, bò, vịt, thịt rừng, phối hợp chiên xào, nấu, nướng, nấu nước súp thịt phá lấu, thịt quay, làm bánh xôi vị.

 

 

Trở lại

Sản phẩm liên quan